3 Cách Cực Kì Hữu Ích Để Khử Mùi Trong Xe Ôtô

Xe ô tô thường có mùi khó chịu sau một khoảng thời gian do mùi thức ăn, mùi vật nuôi, rác, vết bẩn và nhiều thứ khác. May mắn thay, bạn có thể dễ dàng khử mùi trong xe ô tô chỉ với vài bước đơn giản như vệ sinh xe thật kỹ và dùng một số sản phẩm giúp khử mùi khó chịu. Nếu nhận thấy xe có mùi nguy hiểm như mùi xăng, bạn nên nhanh chóng tìm hỗ trợ kỹ thuật tại Toyota Dũng Tiến Phú Yên.

Cách Để Khử Mùi Trong Xe Ôtô

Làm sạch bên trong xe

Tìm những thứ gây mùi.

Nếu nhận ra mùi khó chịu trong xe, bạn nên tìm kiếm nguyên nhân. Hãy tìm trên sàn xe xem có bất kỳ thứ gì gây mùi hay không, chẳng hạn như quần áo, vệt nước hoặc thức ăn. Nhớ kiểm tra bên dưới cũng như rãnh ở giữa các ghế ngồi, các ngăn kéo hoặc ngăn đựng nước và cốp xe.

khu mui xe o to toyota 1

Vứt bỏ những thứ gây mùi khó chịu.

Lấy một túi rác to để vứt những thứ gây mùi, chẳng hạn như giấy gói hoặc túi đựng thức ăn, khăn giấy cũ và bất kỳ thứ gì khác. Thậm chí tạp chí cũng có thể gây mùi mốc nếu bị ẩm. Vứt bỏ bất kỳ thứ gì không cần thiết trong xe sẽ giúp giảm bớt mùi.

khu mui xe o to toyota 2

Dùng máy hút bụi để vệ sinh bên trong xe.

Đảm bảo vệ sinh mọi ngóc ngách trong xe, bao gồm bên dưới thảm và dưới ghế ngồi. Bạn cũng nên hút bụi trên bề mặt chỗ ngồi. Nhớ đặt vòi hút bụi vào các góc hoặc rãnh của ghế ngồi để làm sạch bụi bẩn và rác bị mắc kẹt ở giữa các ghế ngồi.

Bạn cũng có thể dùng máy hút bụi cầm tay nếu có sẵn ở nhà, nhưng việc rửa xe ở tiệm thường hiệu quả hơn. Ở tiệm rửa xe, người ta thường dùng máy hút bụi vòi to để làm sạch hoàn toàn bụi bẩn và rác trong xe vốn là nguyên nhân gây mùi khó chịu.

khu mui xe o to toyota 3

Làm sạch các vệt nước và vệt ố trên thảm.

Nếu thấy các vệt nước trong khi vệ sinh, bạn sẽ dùng sản phẩm vệ sinh thảm hoặc dầu gội để làm sạch. Thoa sản phẩm lên vết bẩn theo hướng dẫn sử dụng. Sau đó, dùng khăn mềm hoặc mút xốp để chà vết bẩn và dùng nước lau sạch.

  • Hầu hết các sản phẩm vệ sinh nên được hòa tan với nước trước khi sử dụng.
  • Trước tiên, bạn nhớ kiểm tra sản phẩm tại một vị trí nhỏ và không dễ nhìn thấy trên sàn xe để đảm bảo sản phẩm đó an toàn cho phần nội thất của xe.

khu mui xe o to toyota 4

Lau sạch các bề mặt không có lót thảm.

Bên cạnh việc vệ sinh thảm, bạn cũng cần lau bất kỳ bề mặt nào không có thảm, chẳng hạn như bảng đồng hồ. Làm sạch các vệt nước và vệt ố trên những vùng này bằng sản phẩm vệ sinh thông thường.

Trước tiên, bạn nên kiểm tra sản phẩm vệ sinh tại một vị trí nhỏ và khó thấy trên xe để đảm bảo nó không gây hư hại cho xe.

khu mui xe o to toyota 5

Dùng sản phẩm khử mùi

Dùng sản phẩm vệ sinh máy điều hòa xịt vào hệ thống thông gió.

Theo thời gian, phần thông gió của máy điều hòa trên xe sẽ bám bụi bẩn tạo ra mùi khó chịu. Do đó, bạn nhớ xử lý luôn máy điều hòa trong khi khử mùi cho xe. Mua sản phẩm vệ sinh máy điều hòa dành riêng cho xe ô tô tại các cửa hàng bán phụ kiện ô tô. Dùng sản phẩm này để xịt vào hệ thống điều hòa của xe. Việc này giúp giảm mùi khó chịu.

khu mui xe o to toyota 6

Đặt hộp giấy thơm trong xe.

Chỉ cần cho giấy thơm vào một hộp nhỏ và đặt đâu đó trong xe. Giấy thơm có thể vừa hút mùi khó chịu vừa tạo ra mùi thơm. Sau khi vệ sinh, việc đặt giấy thơm trong xe có thể giúp loại bỏ mùi khó chịu còn sót lại.

khu mui xe o to toyota 7

Xử lý mùi trong xe bằng giấm trắng.

Pha giấm trắng và nước với tỷ lệ bằng nhau. Sau đó, xịt hỗn hợp này vào vị trí gây mùi trong xe. Xịt đến khi vị trí đó ướt đẫm và chờ giấm ngấm vào bên dưới. Tiếp theo, dùng bàn chải hoặc dụng cụ vệ sinh khác để chà sạch hỗn hợp giấm. Việc này sẽ làm cho xe có mùi tươi mát hơn.

khu mui xe o to toyota 8

Dùng sản phẩm khử mùi vật nuôi nếu trong xe có mùi đó.

Sản phẩm khử mùi vật nuôi được làm từ một số loại enzyme đặc biệt dành riêng cho việc loại bỏ mùi thú cưng. Sản phẩm khử mùi vật nuôi có nhiều hình thức sử dụng khác nhau, nhưng hầu hết đều là xịt lên vệt ố và để yên trong một khoảng thời gian nhất định. Sau đó bạn sẽ lau sạch chỗ đã xịt sản phẩm khử mùi vật nuôi.

Trước tiên, nhớ kiểm tra sản phẩm khử mùi vật nuôi tại một vùng nhỏ và khó thấy trên xe nhằm đảm bảo nó không để lại vệt ố hoặc hư hại cho xe.

khu mui xe o to toyota 9

Rắc muối nở lên ghế ngồi và thảm.

Muối nở có thể xử lý nhiều loại mùi khác nhau vì khả năng khử mùi tự nhiên của nó. Tất cả những gì bạn cần làm là rắc muối nở lên vị trí gây mùi trên xe. Để yên trong vài tiếng hoặc qua đêm và sau đó làm sạch bằng máy hút bụi.

khu mui xe o to toyota 10

Đặt một hộp hạt cà phê trong xe.

Cho một ít hạt cà phê vào hộp và đặt đâu đó trong xe. Hạt cà phê giúp bạn khử đi các mùi khó chịu. Bạn cũng có thể dùng bột cà phê, nhưng loại này dễ đổ và làm bẩn xe.

khu mui xe o to toyota 11

Nhờ hỗ trợ kỹ thuật

Nhận biết sự cố qua mùi của xe.

Mùi tanh là dấu hiệu cho biết dung dịch chống đông bị chảy vào xe. Mùi phát ra từ hệ thống sưởi hoặc điều hòa cho biết các sự cố về kỹ thuật. Những vấn đề này có thể nguy hiểm và là dấu hiệu cho biết xe cần được sửa chữa; vì vậy, bạn hãy đem xe đến trung tâm bảo hành nếu xe gặp phải những vấn đề kể trên.

khu mui xe o to toyota 12

Gọi nhân viên kỹ thật nếu bạn ngửi thấy mùi xăng trong xe.

Nếu xe có mùi xăng, bạn đừng nên tự xử lý. Việc này có thể rất nguy hiểm vì đó là dấu hiệu cho biết xe bị rò rỉ. Đừng lái xe trong trường hợp này. Thay vào đó, bạn nên gọi ngay nhân viên kỹ thuật để được hướng dẫn cụ thể.

khu mui xe o to toyota 13

Tìm phương pháp đặc biệt để xử lý mùi thuốc lá.

Mùi thuốc là có thể bám vào nội thất của xe và thường không thể khử sạch nếu không có hỗ trợ đặc biệt. Thậm chí việc vệ sinh kỹ lưỡng cũng không thể khử mùi thuốc lá. Nếu xe có mùi thuốc lá, bạn cần phương pháp vệ sinh đặc biệt để khử mùi.

  • Lưu ý rằng thậm chí phương pháp vệ sinh đặc biệt cũng không thể khử hoàn toàn mùi thuốc lá khi xe được lái bởi người nghiện thuốc lá nặng trong khoảng thời gian dài.

khu mui xe o to toyota 14


[TOYOTA DŨNG TIẾN PHÚ YÊN]

    Đăng Ký Lịch Hẹn Dịch Vụ